Những sai lầm nghiêm trọng khiến bạn không thể giảm cân khi tập gym

Những sai lầm khiến bạn không thể giảm cân khi tập gym, bạn là 1 người có thật nhiều kinh nghiệm trong việc tập gym và biết làm gì để giảm cân nhưng bạn có chắc rằng bạn sẽ đạt được như ý nguyện khi đã giảm cân thành công hay chưa? không ai dám chắc là tôi đã hoàn toàn giảm cân theo ý muốn.

Tập luyện không có kế hoạch

Trong bất cứ công việc nào, lập kế hoạch ngắn và dài hạn nhằm xác định mục tiêu, phương pháp là điều cần thiết. Tập luyện không phải ngoại lệ.

Lean it up

Huấn luyện viên Đàm Trọng Triển (Hà Nội) cho hay: “Lộ trình tập luyện cụ thể sẽ cho chúng ta biết cần tập bài gì tiếp theo, nên chú ý vào mục tiêu nào ở giai đoạn tới. Ngoài ra, việc này cũng đòi hỏi chúng ta ghi chép lại những mức tạ, bài tập đã thực hiện, qua đó nắm được tiến độ phát triển và tối ưu chương trình”.

Theo Trọng Triển, anh từng làm việc cùng nhiều người chưa có mục tiêu rõ ràng, không lên lộ trình cụ thể. Đây là nguyên nhân gây khó khăn trong việc đạt kết quả. Trong thời gian đó, nhiều người có tâm lý nản và bỏ cuộc.

Không ăn đủ

Hạn chế lượng đồ ăn trong ngày để giảm cân là nguyên tắc cơ bản nhằm giảm calo. Tuy nhiên, việc để bụng trống rỗng trong buổi tập sẽ ảnh hưởng rất nhiều tới hiệu quả giảm mỡ, tăng cơ.

Việc làm này gây ra nguy cơ dị hóa cơ bắp – cơ thể sử dụng cơ thay vì mỡ để tạo năng lượng hoạt động. Điều này đi ngược lại mục tiêu tăng cơ, giảm mỡ của đa số mọi người. Ngoài ra, chất lượng buổi tập sẽ rất thấp khi cảm giác mệt mỏi, uể oải kéo dài, cường độ giảm sút…

Do đó, huấn luyện viên Trọng Triển gợi ý chúng ta nên nạp năng lượng trước buổi tập tối thiểu 45 phút với tinh bột hoặc chất đạm như bánh mỳ, hoa quả… Chúng sẽ cung cấp đường trong máu để cơ thể tạo ra năng lượng tập luyện.

Chỉ tập các nhóm cơ nhỏ

Suy nghĩ tập ở đâu, khu vực đó sẽ giảm mỡ đã trở nên rất phổ biến. Đặc biệt là khi một số người nổi tiếng đăng tải các video tập luyện lên Internet cùng tiêu đề thu hút.

Tuy nhiên, huấn luyện viên Đàm Trọng Triển khẳng định mỡ tại vùng nào được giảm trước là do cơ thể của mỗi người. Chúng ta rất khó thay đổi điều này. Mỡ thừa sẽ được loại bỏ theo thời gian trên toàn bộ cơ thể.

Trọng Triển khuyến cáo mọi người nên tập trung vào những bài tập lớn, yêu cầu nhiều nhóm cơ tham gia. Việc làm này sẽ gây tổn thương nhiều cơ bắp hơn, qua đó đốt mỡ và thúc đẩy tăng cơ.

Dùng đà và không gồng

Việc dùng đà khi thực hiện các bài tập không sai và còn là phương pháp được nhiều vận động viên sử dụng với mục tiêu cũng như trong giai đoạn cụ thể. Tuy nhiên, nhiều người mới tập không nắm rõ kỹ thuật hoặc tham tạ nặng dẫn tới dùng đà sẽ tạo ra rào cản cho việc xây dựng cơ bắp.

nguồn: https://diadiemdulich.net/