Người thông minh không bao giờ phạm 7 điều khiến cấp trên khó chịu bậc nhất này

Người thông minh không bao giờ phạm 7 điều khiến cấp trên khó chịu bậc nhất này, vấn đề hay bàn tán nhiều nhất hiện nay mỗi khi đi làm là nói xấu cấp trên, dù ở bất cứ công ty nào tình trạng nói xấu vẫn tồn tại và diễn ra qua nhiều thế hệ, vấn để ở đây là ít nhân viên nào nhận ra là mình có sai trong đó hay không mà sếp lại tỏ thái độ đến vậy.

1. Lạm dụng nghỉ ốm

Nhân viên lạm dụng việc nghỉ ốm là một vấn đề khiến không ít nhà quản lý. Nhiều người cho rằng ốm là lý do hợp lý nhất để xin nghỉ vì cấp trên sẽ khó có thể từ chối, bắt một người trong tình trạng sức khỏe không đảm bảo đi làm.

nguoi thong minh khong bao gio lam 7 hanh dong gay kho chiu bac nhat cho cap tren nay 20140804 0222 di tre 3 1602132308 134 width670height440

Một cuộc khảo sát gần đây tiến hành trên 2.800 nhân viên và quản lý cho thấy 32% nhân viên thừa nhận đã ít nhất 1 lần lấy lý do bị ốm để dễ xin nghỉ vào năm ngoái. Thường thì vào thời điểm cuối năm, tình trạng này sẽ tăng cao hơn.

Theo một cuộc khảo sát khác được thực hiện bởi John Putzier, chuyên gia tuyển dụng nhân sự có trên 10 năm kinh nghiệm, cứ 3 nhân viên xin nghỉ ốm thì có 1 người chỉ là mượn cớ này để làm việc khác. Việc nhân viên đột xuất xin nghỉ vì lý do ốm sẽ khiến cấp trên gặp khó khăn trong việc lên kế hoạch, lập dự án cũng như dự trù thời gian và chất lượng công việc.

2. Quản lý thời gian kém

“Đúng giờ là điều tối quan trọng”, Rosalinda Oropeza Randall, một chuyên gia về nghi thức và phép lịch sự, đồng thời là tác giả của cuốn “Don’t Burp in the Boardroom” (tạm dịch: Đừng ợ trong phòng họp) nhận định.

Đôi khi, món quà mà cấp trên muốn dành cho nhân viên của mình chính là chiếc đồng hồ mới với phần chuông báo thức thật to. Nhiều người nghĩ rằng vài phút, thậm chí vài chục phút đi muộn, nộp deadline muộn… là điều hết sức bình thường song điều này khiến cấp trên của bạn không hề thoải mái.

Hãy thể hiện sự chuyên nghiệp của mình bằng sự tôn trọng lãnh đạo, đồng nghiệp và chính bản thân mình. Việc liên tục để mọi người phải chờ đợi sự xuất hiện của bạn là mất lịch sự. Hãy đảm bảo ít nhất mình đến đúng giờ và sẽ tốt hơn nếu với những cuộc họp, sự kiện quan trọng, bạn nên đến sớm 10-15 phút.

“Điều chuyên nghiệp mà bạn cần làm là đến đúng giờ, sẵn sàng bắt đầu công việc một cách chủ động. Đừng đến muộn và làm như bạn sắp phải làm những việc thật tẻ nhạt do sếp giao”, Randall nói.

3. “Bà tám”, “thông tấn xã vỉa hè”

Trò chuyện phiếm nơi công sở là điều hết sức bình thường song khi bạn làm điều đó trong giờ làm việc và những câu chuyện không dừng ở mức vui vẻ, vô thưởng vô phạt mà là tọc mạch vào đời tư của người khác, bạn đã rơi vào “danh sách đen” của cấp trên.

Một nghiên cứu đã thống kê được rằng những vụ bê bối, scandal, yêu quý hay ghét bỏ các đồng nghiệp khác là những chủ đề được giới văn phòng chuộng bậc nhất trong những “bản tin vỉa hè”. 30% nhân viên sẵn sàng tiếp mọi chuyện dù không liên quan đến công việc của đồng nghiệp, 24% thậm chí không ngại góp mặt vào những câu chuyện nói xấu đồng nghiệp khác và 20% sẽ trở thành những chuyên gia phân tích khi các vụ bê bối được nhắc đến.

nguồn: https://diadiemdulich.net/